Calichome – Đơn vị thi công sàn hộp chuyên nghiệp

Có thể nói, sàn hộp hiện nay đang được coi là giải pháp tối ưu cho ngành xây dựng với giải pháp sàn phẳng công nghệ mới đi đầu phát triển, ứng dụng trong kết cấu sàn bê tông cốt thép bỏ dầm, giúp công trình giảm trọng lượng mà không làm giảm độ cứng của cấu kiện sàn bê tông.

Phương án sử dụng sàn hộp sẽ đem đến một công trình xây dựng sàn phẳng vượt nhịp lớn, khoảng không thẩm mĩ, tùy chỉnh chi phí, cách âm và cách nhiệt cho mọi công trình kiến trúc.

Đặc biệt, trong các công trình xây dựng nhà ở, ứng dụng sàn hộp sẽ xóa bỏ đi hình ảnh hệ dầm đồ sộ với cột chằng chịt đã và đang làm mất mỹ quan của ngôi nhà, đặc biệt với những công trình xây dựng lớn hiện nay. Ứng dụng sàn không dầm đã có thể tạo nên một không gian rộng thoáng tạo không gian sống và làm việc, kinh doanh tuyệt vời.

Ưu điểm của phương án sàn hộp

Điểm mạnh nhiều nhất của phương án sàn hộp là dựa vào cấu tạo của chuỗi hộp coppha rỗng trong sàn làm sàn phẳng toàn khối nhẹ, làm việc hai phương và vượt nhịp lớn.Cốt pha hộp là loại cốp pha bằng nhựa polipropilen tái chế để làm sàn bê tông nhẹ. Nguyên lý làm việc của sàn là tấm bê tông cốt thép được giảm trọng lượng bới những lỗ rỗng đặt vào vùng bê tông không làm việc bằng hộp nhựa. Chuỗi sàn được kết nối phía trong là những hộp nhựa coppha rỗng và dày hơn sàn cổ truyền hỗ trợ mặt sàn luôn cứng hơn, bớt độ rung. Với phần rỗng nội tại có vai trò đệm bầu không khí nên tăng có thể cách âm tốt giữa các tầng. Đối với phần mái những phần rỗng này giúp tăng có thể cách nhiệt tốt.

Do đó, ưu điểm của sàn hộp là:

  • Giảm trọng lên cột và móng.
  • Nhiều khả năng bớt tiết diện cột.
  • Cùng một chiều cao, công trình kiến trúc có thể tăng thêm tầng thu thập.

Thi công sàn hộp chuyên nghiệp

Về quy trình thi công sàn hộp, Calichome đã thực hiện với những quy định khắt khe về chất liệu cũng như kiểm tra nghiêm ngặt ở từng khâu chế tạo, đảm bảo tối đa chất lượng sản phẩm cung ứng cho quý khách hàng. Do đó, quy trình thi công phải được thực hiện nghiêm chỉnh qua 6 bước sau:

Bước 1: Gia công lắp đựng cốp pha sàn.

Bước 2: Định vị và lắp đặt hộp nhựa bằng thanh nối, thông qua đó tạo nên hệ thống dầm nằm ở khoảng giữa của 2 hộp.

Bước 3: Gia công lắp đặt thép mũ cột, thép gia cường, thép lớn trên theo bản vẽ thiết kế.

Bước 4: Lớp bê tông thứ nhất được đổ vào giữa khe 2 hộp. Dùng đầm dùi đầm vừa đủ theo đúng tiêu chuẩn để bê tông chèn kín phần đáy hộp.

Bước 5: Sau khi lớp bê tông thứ nhất se lại và hết tính lưu động, đổ sụt tầm 6-7 cm tiến hành đổ lớp bê tông thứ 2 hoàn thiện bề mặt cho sàn. Không có lớp thứ 2 nên được đầm bằng bàn để đảm bảo chất lượng bê tông và hạn chế đẩy nổi.

Bước 6: Khi kết cấu bê tông đủ cường độ theo tiêu chuẩn, tiến hành tháo dỡ cốp pha.

Calichome – với sứ mệnh là công ty đi đầu về cung cấp giải pháp sàn phẳng nhẹ sử dụng hộp định hình tạo rỗng sẽ đưa đến cho các bạn những thông tin cụ thể và chính xác nhất về quy trình sản xuất hộp cũng như nguyên lý làm việc của sàn rỗng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0396045398