Sàn ô cờ là một loại sàn bê tông cốt thép có nhiều dầm phụ phân bố theo ô cờ tuy nhiên sàn có chiều dày nhỏ, tải trọng nhẹ nên chi phí vật liệu bê tông và cốt thép của sàn thấp hơn các loại sàn bê tông khác. Chính vì chiều dày sàn nhỏ tới 5cm, tải trọng nhẹ nên kết cấu nhà có nhịp lớn và trung bình sử dụng loại sàn này có chi phí vật liệu bê tông và cốt thép thấp nhất so với các loại sàn bê tông khác.

Tuy nhiên, việc thi công loại sàn này khá phức tạp làm tăng thời gian và chi phí xây dựng. Từ những năm 2019, Calichome đã học hỏi được công nghệ thi công sàn ô cờ giúp làm cho quá trình thi công trở nên nhanh chóng và đơn giản giúp các nhà đầu tư giảm 20% giá thành kết cấu xây dựng.

Công nghệ sàn ô cơ có nhiều ưu điểm hơn so với thiết kế sàn thông thường

  • Khối lượng bê tông của dầm sàn và khối lượng cốt thép dầm sàn giảm 20% so với phương án sàn bê tông thông thường.
  • Chiều cao tiết diện dầm nhỏ nên giảm chiều cao tầng vày tổng chiều cao nhà.
  • Khối lượng kết cấu sàn giảm 20% nên làm giảm tiết diện cột bê tông và cốt thép cột khoảng 20%, từ đó làm tăng diện tích sử dụng sàn.
  • Chi phí sàn khi ứng dụng công nghệ cơ cờ giảm 20%.
  • Ngoài ra, chiều cao công trình giảm dẫn đến hạ giá thành tường ngăn, tường bao che, các vật liệu hoàn thiện, các đường ống kỹ thuật.

Ứng dụng của sàn ô cờ trong xây dựng

Như chúng ta đã biết sàn ô cờ là một kết cấu bê tông được sử dụng rất sớm trên thế giới. Việc tính toán thiết kế loại sàn này đã được đưa vào tiêu chuẩn thiết kế của nhiều nước phát triển như Anh và Mỹ. Loại sàn này cũng có thể được thiết kế theo tiêu chuẩn Việt Nam.

Sàn ô cờ có thể thi công nhanh như sàn bình thường bằng cách sử dụng hệ ván khuôn điển hình. Khi đó chất lượng bề mặt kết cấu rất tốt nên tạo ra một hệ trần đẹp mà không đòi hỏi lớp trát trần.

Trần nhà sử dụng sàn ô cờ

Sàn ô cờ được áp dụng trên thế giới cho rất nhiều các loại công trình như nhà cao tầng, bệnh viện, nhà đỗ xe, sân bay, nhà công nghiệp, văn phòng. Ở Việt Nam, sàn ô cờ đã được các kỹ sư Calichome thiết kế cho nhiều công trình ở một số địa phương như Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội…. Dưới đây là một vài hình ảnh của các công trình ứng dụng sàn ô cờ.

Trên đây là thông tin chi tiết của công nghệ sàn ô cờ mới trong công trình xây dựng. Có thể nói, sàn ô cờ đang dần trở thành giải pháp có sức cạnh tranh mạnh mẽ với kết cấu sàn dầm truyền thống. Bởi loại sàn này đều có tiến độ thi công nhanh, hạ chiều cao tầng, mở rộng không gian kiến trúc và có giá thành hợp lý.

LIÊN HỆ

+ Liên hệ: Peter Nam

+ Phone: 0963 996 921

+ Email: CalicHome07@gmail.com

[/col]

THÔNG TIN

Tên cửa hàng Calic Home
Địa chỉ 600 Kim Giang, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
Giờ làm việc 9: 00 ~ 22: 00
Nghỉ thường xuyên Không nghỉ ngơi
ĐT 0963-996-921
Xây dựng Năm 2022
Kích thước 22 tsubo / 73 m²
Sản phẩm Sàn ô cờ
[/row]

Webdesign.com được thành lập tháng 11/2016 dưới dạng Blog cá nhân, với mục đích ban đầu là nơi lưu trữ những bài viết kiến…