Dịch vụ thi công khách sạn trọn gói uy tín tại Hà Nội

Không thể phủ nhận rằng, xã hội ngày càng phát triển, kéo theo ngành du lịch phát triển theo cấp số nhân. Bởi vậy mà nhu cầu thiết kế thi công khách sạn đang dần trở thành ngành kinh doanh hấp dẫn với nhiều người. Như vậy mỗi khách sạn khi thành lập đều mang tính cạnh tranh không chỉ: thái độ phục vụ chuyên nghiệp, dịch vụ tốt mà quan trọng và thu hút hơn cả đó là kiến trúc, phong cách của khách sạn đó.
Thi công khách sạn là một công việc đòi hỏi phải nghiên cứu và xem xét một cách kỹ lưỡng không giống với các thiết kế nhà ở khác. Bởi vì thiết kế và thi công khách sạn cần phải biết cách kết hợp nhiều yếu tố từ phong thủy và số mệnh, tuổi tác và đặc biệt là liên quan đến kinh nghiệm kinh doanh của chủ đầu tư.

1.Lưu ý trước khi thi công khách sạn:

1.1 Chuẩn bị thủ tục khởi công xây dựng

Để được cấp phép thi công xây dựng khách sạn, cần phải gửi 1 văn bản đến chính quyền địa phương nhằm thông báo về việc bắt đầu thi công xây dựng công trình. Đồng thời thông báo cho những hộ dân liền kề về quá trình khởi cômg xây dựng của đơn vị. Liên tục treo biển báo cho công trình xây dựng của mình gồm bốn bảng: Biển báo công trình, Cảnh báo công trình, An toàn lao động & Nội quy công trình.

1.2 Chuẩn bị nguồn lực thi công xây dựng bao gồm:

  • Lực lượng công nhân bao gồm kĩ sư và công nhân và giám sát,.
  • Tập kết vật liệu, lán trại cho nhân công, hàng rào che chắn công trình.
  • Tài liệu kĩ thuật thi công như hồ sơ thiết kế, hồ sơ xây dựng.
  • Nguồn cung ứng nguyên vật tư xây dựng.
  • Chuẩn bị mặt bằng thi công xây dựng bao gồm phát quang, và làm sạch nền đất.
  • Nguồn điện, nước phục vụ việc thi công xây dựng.
  • Định vị công trình, xác định cao độ chuẩn.

Cần lưu ý rằng công tác chuẩn bị mặt bằng xây dựng thường sẽ không thể hiện trong hồ sơ thiết kế, do vậy công tác này cần phải được thống nhất trước do bên nào thực hiện.

2. Thi công phần móng, công trình ngầm của khách sạn

Giai đoạn thi công phần móng rất quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp & lâu dài đến tuổi thọ cho công trình. Các khâu đào móng bao gồm: Gia cố nền bằng cọc BTCT, Đào đất hố móng, thi công xây dựng khung thép móng & tiến hành đổ bê tông.

Đối với những công trình dân dụng như nhà phố thì nhà thầu xây dựng thường hay sử dụng móng bè (thích hợp cho những công trình lớn có tầng hầm) và móng đơn (móng cọc) cho những công trình nhỏ. Mỗi phương pháp đào móng đều sẽ có các ưu & nhược điểm khác nhau, nhà thầu xây dựng sẽ tùy theo mỗi công trình mà chọn lựa cho mình phương án tối ưu nhất. Tiếp theo sau công việc đào móng chính là đổ đà giằng, hố ga, đà kiềng, hầm chứa nước & xây bể phốt,…

3. Thi công xây phần thô thân mái khách sạn

Phần khung của mỗi khách sạn là nơi chịu lực chính cho mọi công trình, thông thường phần kết cấu này gồm có năm thành phần chính là: dầm, cột, tường, sàn & cầu thang. Khi thi công phần thô thân mái sẽ cần phải tuân theo những nguyên tắc sau: ghép cốp pha, đan thép theo đúng yêu cầu trên bản vẽ kết cấu & chuẩn xây dựng. Khi bê tông đã đủ tuổi thì mới được rút cốp pha ra khỏi.

4. Thi công hoàn thiện công trình xây dựng khách sạn

Giai đoạn thi công hoàn thiện công trình khách sạn sẽ tạo nên cái nhìn toàn diện về diện mạo của kiến trúc khách sạn và vẻ đẹp kết cấu của nó. Những công việc chính của giai đoạn này là: Trát tường, sơn bả tường, ốp lát, lắp hệ thống điện nước, lắp ráp trần, hệ láng sàn, thống điện thoại, truyền hình cáp & chống sét,…

Khi thi công xây dựng hoàn thiện công trình sẽ cần phải đáp ứng đầy đủ các quy chuẩn riêng. Khi ốp lát công nhân cần phải làm đúng quy định của nhà sản xuất. Viên gạch xây phải thẳng hàng, mạch gạch đều & không xô lệch. Khi thi công lắp đặt hệ thống điện nước & các hệ thông liên lạc thì cần làm đúng theo như bản vẽ kỹ thuật mà không được làm sai lệch. Hệ thống cấp thoát nước là cực kỳ quan trọng vì nếu làm sai sẽ bị rò rỉ và rất mất thẩm mỹ, không an toàn cũng như tốn khá nhiều chi phí và công sức để sửa chữa sau này.

5. Thi công nội thất khách sạn

Sau khi thi công hoàn thiện kết thúc, tiếp theo sẽ tiến hành thi công nội thất công trình bao gồm các công việc: lắp đặt trang thiết bị nội thất theo phong cách thiết kế, hoàn thiện cấu trúc trang trí cho khách sạn.
Lưu ý: Các thiết bị nội thất và các cấu trúc trang trí phải được lựa chọn và lắp đặt đúng như hồ sơ thiết kế. Cần tiến hành cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác để đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao nhất có thể.

Không phải hiển nhiên mà Calichome lại nhận được nhiều sự đánh giá cao từ những chuyên gia xây dựng và các khách hàng. Chúng tôi luôn minh bạch về tài chính ngay từ đầu trong giai đoạn ký kết hợp đồng, bảo đảm sẽ không có các khoản kinh phí phát sinh ngoài dự kiến nếu không có sự thay đổi yêu cầu từ chủ đầu tư. Bên cạnh đó, chế độ giám sát & báo cáo tiến độ thi công khách sạn cụ thể sẽ giúp chủ đầu tư nắm được mỗi hạng mục của công trình dự án đang đến đâu.

Trên thực tế, quá trình thi công khách sạn, cần có sự khảo sát, thay đổi theo từng thời điểm cũng như ý muốn của chủ đầu tư, còn phụ thuộc vào giá công nhân, nguyên vật liệu và diện tích. Vì vậy để nhận được bảng báo giá chi phí xây dựng khách sạn chi tiết nhất và mới nhất hãy gọi ngay Calichome theo hotline: 0963.996.921 để được tư vấn báo giá nhanh nhất/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0396045398