Nguyên tắc thiết kế biệt thự nhà vườn đẹp không thể bỏ qua

Sở hữu một căn biệt thự vườn đẹp không chỉ thể hiện được sự tinh tế của gia chủ, là nơi thư giãn, nghỉ ngơi thoải mái và yên bình cho cả gia đình mà còn phải có sự kết hợp hài hoà giữa không gian bên trong và không gian bên ngoài. Dưới đây là một số nguyên tắc thiết kế biệt thự nhà vườn đẹp không thể bỏ qua mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn!

Đảm bảo tính thống nhất khi thiết kế biệt thự nhà vườn

Để thiết kế biệt thự nhà vườn đẹp thì cần phải có tính thống nhất, thống nhất từ phong cách thiết kế sân vườn cho đến phần nội thất bên trong.

Có sự đơn giản hóa trong thiết kế

Đôi khi chỉ vì sở thích của gia chủ mà biệt thự vườn thiết kế quá quá rườm. Do đó, kiến trúc sư luôn đề cao sự đơn giản hoá và tránh sự phức tạp. Nhưng để tránh sự đơn điệu và nhàm chán thì trong thiết kế biệt thự nhà vườn đẹp luôn có vài điểm nhấn.

Thiết kế biệt thự nhà vườn có sự chuyển tiếp tự nhiên

Sự chuyển tiếp tự nhiên giữa không gian nhà ở và không gian sân vườn chính là nguyên tắc cơ bản rất quan trọng giúp tránh được sự rời rạc trong cấu trúc và bố cục không gian. Bạn hãy nhờ đến sự trợ giúp của kiến trúc sư nếu không có kinh nghiệm thực sự về vấn đề này, kiến trúc sư sẽ biết cách kết nối các không gian với nhau một cách hoàn hảo.

Phải đảm bảo tính cân bằng trong thiết kế biệt thự nhà vườn

Đây chính là nguyên tắc vô cùng quan trọng đảm bảo một không gian tổng thể có sự hài hoà với nhau. Đảm bảo tính cân bằng không chỉ về cách bố cục không gian mà còn cả về màu sắc sử dụng trong thiết kế biệt thự sân vườn đẹp. Bên cạnh đó, còn phải chú ý đến sự cân bằng về những loại vật liệu sử dụng. Nên tránh sử dụng một loại chất liệu nào đó quá nhiều làm giảm thẩm mỹ.

Thiết kế gần gũi tự nhiên

Không gian sống gần gũi với tự nhiên chính là điều cốt lõi khi thiết kế biệt thự sân vườn đẹp. Đây là nguyên tắc không thể bỏ qua nhưng cũng không nên lạm dụng quá nhiều yếu tố tự nhiên biến căn biệt thự vườn của bạn giống như công viên.

Tách biệt giao thông

Ngoài những thiết kế biệt thự sân vườn đẹp ở vùng nông thôn ra thì biệt thự sân vườn ở những khu vực gần đô thị cũng cần phải đảm bảo sự tách biệt với giao thông. Hay nói cách khác là sân vườn phải tách biệt được với ồn ào và khói bụi bên ngoài để đảm bảo không gian sinh sống, nghỉ ngơi và thư giãn thoải mái và yên bình.

Sự lặp lại các chi tiết

Nguyên tắc thiết kế lặp lại các chi tiết mục đích làm tăng thêm sự gắn kết giữa các không gian ở các khu vực với nhau giúp căn biệt thự vườn có sự kết nối và thống nhất chung một phong cách.

Đơn vị thi công và thiết kế biệt thự nhà vườn đẹp và uy tín

Hiện nay có rất nhiều đơn vị thiết kế xây dựng biệt thự vườn nhưng để chọn được một đơn vị chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và uy tín lại không hề dễ dàng. Là một đơn vị thi công và thiết kế biệt thự nhà vườn đẹp được nhiều khách hàng lựa chọn và đánh giá cao, với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động và không ngừng phát triển, Calichome đã chứng minh cho khách hàng thấy được vị thế của mình thông qua hàng loạt các công trình thiết kế và thi công biệt thự đẹp và chất lượng với nhiều phong cách khác nhau. Tất cả đều đảm bảo hài hoà về thẩm mỹ, công năng sử dụng cũng như yếu tố phong thuỷ. Đặc biệt, các dự án thiết kế biệt thự vườn thành công nối tiếp thành công đã tạo nên sự đốt phá về thiết kế. Gia chủ sẽ được sống trong một không gian xanh mát của cỏ cây, được hoà mình vào thiên nhiên, thoả sức nghỉ ngơi và thư giãn ngay khu vực gần thành phố mà không cần phải đến các vùng nông thôn.

Hy vọng, một số nguyên tắc thiết kế biệt thự vườn đẹp không thể bỏ qua mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn lựa chọn được đơn vị thiết kế biệt thự có tâm, có tầm, có được một không gian sống tuyệt vời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0396045398